Khoa Y dược học cổ truyền

Điện thoại:    057. 3835010

yhct
Khoa Y dược học cổ truyền

Được thành lập đầu năm 2015 nhưng chuyên khoa đã đi vào hoạt đông  hơn 10 năm nay từ khoa vật lý trị liệu. Cùng với sự phát triển chung bệnh viện. Khoa Y dược học Cổ truyền từng bước hình thành và khẳng định vị trí của mình, góp phần vào sự thành công và phát triển của bệnh viện.

Lãnh đạo khoa

truc
  Trưởng Khoa
BSCKI. Hồ Thị Thanh Trúc

Phó trưởng Khoa: CN Nguyễn Đức Hòa

Tổ chức nhân sự
Tổng số CBCNVC 10 gồm:
+ BSCKI: 01
+BSYHCT:01
+ CNĐH:02
+ YSYHCT: 04
+ĐDTH: 01
+ Khác:   01

Chức năng nhiệm vụ
     Là tổ chức chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền hoạt động trong Bệnh viện, là cầu nối giữa Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại.Thực hiện chủ trương chính sách để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về Khoa YHCT trong Bệnh viện.
     Là một khoa có giường bệnhđiều trị bệnh nhân bằng YHCT (Bắt mạch, kê đơn,châm cứu , xoa bóp, bấm huyệt ...). Khám và điều trị kết hợp Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại. Phối hợp với các khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng (Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng ...) trong Bệnh viện nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học để nâng cao chất lượng điều trị.
     Nghiên cứu phát triển chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y Học Cổ Truyền, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về Y học cổ truyền trong khám và điều trị.
Tham gia giảng dạy và bồi dưỡng kiến thức Y học cổ truyền cho học sinh và nhân viên y tế nếu có nhu cầu.

Trang thiết bị

trang thietbi yhct

Thế mạnh và các kỹ thuật nổi bật:
     Khoa Y dược học- cổ truyền triển khai và điều trị nội trú và kết hợp điều trị với các khoa lâm sàng khác.Phương pháp điều trị:Thủy châm, thuốc  cao đơn hoàn tán thành phẩm thuộc y học cổ truyền.Xoa bóp bằng tay,Xoa bóp bằng máy,chôn chỉ,châm cứu,điện châm, trường châm.Điều trị hiệu quả các bệnh cấp và mãn tính.

Định hướng và phát triển:
 Với phương châm:Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở,bệnh nhân nằm điều trị được chăm sóc tận tình, bệnh nhân xuất viện dặn dò chu đáo.
 Kết hợp với các khoa lâm sàng khác điều trị các bệnh lý liên quan.
 Tham gia nghiên cứu khoa học với các đề tài về Y học Cổ truyền để đưa vào ứng dụng lâm sàng.
 Đa dạng hóa các kỷ thuật đưa vào ứng dụng điều trị
 Tiếp tục triển khai mới và đưa vào ứng dụng 2 phương pháp: Dưỡng sinh,tẩm dược liệu.