Khoa Dược - Cận lâm sàng - Thiết bị y tế

Địa chỉ:  Tầng trệt  khu hành chính
Điện thoại:    057. 3835002
hinh khoa

Lãnh đạo khoa

img20220610151744 1

Trưởng Khoa
Ths. Võ Thị Tuyết Dung

Tổ chức nhân sự
Tổng số CBCNVC 11 trong đó :
+ DSĐH: 01    + CNCĐHA:02
+ DSCĐ: 04    + CNTTBYT:01
+ DSTH: 01    + CNXN: 02
+ KTV:01        + Y công: 01

Chức năng nhiệm vụ
- Khoa có chức năng quản lý và tham mưu cho giám đốcbệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn hợp lý.
- Lập kế hoạch, cung ứng thuốc đảm bảo đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán đơn vị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên ta,i thảm họa).
- Đầu mối tổ chức triển khai hoạt động của hội đồng thuốc và điều trị.
- Bảo quản thuốctheo đúng nguyên tắc "thực hành tốt bảo quản thuốc"
- Pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn theo yêu cầu sử dụng trong bệnh viện.
- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
- Quản lý,theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên về dược tại các Khoa trong bệnh viện.
- Phối hợp với các khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
- Tham gia hội chẩn khi có yêu cầu.
- Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
- Quản lý hoạt động quầy thuốc bệnh viện theo đúng quy định
- Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra báo cáo vật tư y tế tiêu hao.
- Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cơ bản về công thức máu, công thức bạch cầu, sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, hematocrit, ký sinh trùng đường ruột, ký sinh trung sốt rét, BK đàm, chức năng gan, cholestrol máu, đường máu……

Trang thiết bị

trang thietbi khoaduoc

Thành tích đạt được
    Đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và hai sáng kiến cải tiến có giá trị được áp dụng tại bệnh viện
    Nhiều năm liền Phòng được Sở Y tế tặng giấy khen.Năm 2014 Phòng TCHC đạt tập thể xuất sắc.